Câu chuyện phong thủy trong nhà đất

Nhân tiện hôm qua có bạn đề cập về phong thủy trong nhà ở mình có MỘT CÂU CHUYỆN VỀ PHONG THUỶ muốn kể cho mọi người cùng đọc.

“Sau nhiều năm buôn bán phát đạt, anh quyết định mua một mảnh đất ở ngoại ô thành phố để xây nhà. Mảnh đất có khu vườn trồng rất nhiều cây vải thiều trăm tuổi, anh lựa chọn mảnh đất này cũng chỉ vì vườn cây, bởi vợ anh rất thích ăn vải thiều.

Một vài người bạn khuyên anh rằng trước khi khởi công xây dựng thì nên tìm thầy phong thủy, tránh phạm vào những điều đại kỵ. Anh vốn chẳng tin vào chuyện tâm linh nhưng vì vợ vô cùng tán thành ý tưởng này nên anh mới đồng ý tìm một nhà phong thủy có tiếng xin chỉ giáo.

Câu chuyện phong thủy trong nhà đất

Sáng hôm ấy, anh lái xe đưa thầy phong thủy đến thăm mảnh vườn ở ngoại ô. Trên đường không có quá nhiều xe cộ qua lại, nhưng hễ có xe nào muốn vượt lên trước anh đều nhường đường cho họ vượt.

Thấy vậy, thầy phong thủy liền nói với anh:

- “Ồ, anh lái xe quả là rất vững tay!”. Nhưng anh chỉ cười ha ha rồi nói:

- “Họ muốn vượt chắc là có chuyện gấp không thể trì hoãn, lẽ nào lại giành đường với họ sao?”.

Khi đến thị trấn, đường ở đây nhỏ hơn so với đường trong thành phố nên anh phải hạ tốc độ của xe xuống nhiều lần. Lúc ấy xe đang tà tà chạy thì đột nhiên có một bé trai lao ra giữa đường, khiến anh phải đạp phanh gấp. Đợi khi đứa bé chạy qua, anh không vội vàng lái xe đi mà nhìn vào con ngõ như chờ đợi điều gì đó. Và đúng như anh nghĩ, một bé gái chạy qua xe anh rồi đuổi theo cậu bé ban nãy, trên môi vẫn cười tinh nghịch.
Thầy phong thủy hỏi:

- “Vì sao anh biết vẫn còn đứa trẻ khác ở phía sau?”.

Anh nhún vai trả lời:

- “Trẻ con nếu không nô đùa với nhau thì sẽ không vui vẻ đến thế”.

Thầy phong thủy giơ ngón tay cái lên tán thành:

- “Anh đúng là người có tấm lòng lương thiện”.
Khi xe đến khu vườn, anh vừa xuống xe liền nhìn thấy đàn chim vội vã bay vút lên cao, dường như sợ hãi điều gì đó. Anh liền nói với thầy phong thủy:

- “Chúng ta hãy đợi một chút rồi hẵng vào”.

Rồi anh giải thích:

- “Trong vườn chắc chắn có trẻ con đang trộm vải thiều, giờ chúng ta vào sẽ khiến chúng giật mình, chẳng may ngã xuống đất thì nguy hiểm lắm”.

Thầy phong thủy nghe vậy, im lặng một vài giây rồi nói:

- “Khu đất này của anh, không cần xem cũng biết là phong thủy đều rất vượng”.
Lần này đến lượt anh kinh ngạc, anh cứ ngỡ là bản thân vừa làm gì đó khiến ông thầy phật ý nên mới từ chối xem long mạch cho mình. Nhưng thầy phong thủy chỉ cười rồi nói:

- “Anh là người lương thiện, ở đâu có anh thì ở đó phong thủy đều tốt đẹp”.

Ps: phong thủy về bản chất có tính khoa học nhưng thực tế chủ yếu được hiểu theo hướng tâm linh, do đó giống như một quan niệm, mà quan niệm thì mỗi người một khác, tuỳ thuộc vào nhận thức và sự hiểu biết của mỗi người...

Còn bạn thì sao? Phong thuỷ với bạn là gì? Bạn có tin vào phong thủy hay không?

Nguồn Sưu Tầm