Sốt địa ốc tại khu đô thị Cảng Hiệp Phước

Nhiều tháng qua, khu vực huyện Nhà Bè đang nổi sóng trên thị trường bất động sản khu Nam. Đặc biệt là khu đô thị Cảng Hiệp Phước và các khu dân cư lân cận. Định hướng phát triển thành đô thị vệ tại của TP HCM, với tham vọng biến nơi đây thành đô thị cảng lớn nhất Đông Nam Á.

Cảng Hiệp Phước nằm trong quy hoạch di dời toàn bộ Cảng trên sông Sài Gòn ra khu đô thị phía Nam. Ngoài việc nạo vét sông Soài Rạp, thông luồng tàu vào Hiệp Phước. Các tuyến giao thông đường bộ kết nối đến đây cũng đang được khẩn trương xây dựng với mức đầu tư hàng nghỉn tỷ đồng.

Trong đó, đường Nguyễn Văn Tạo được nâng cấp, đường Nguyễn Hữu Thọ với 6 làn xe đang được cải tạo. Xây dựng mới nhiều cây cầu quan trọng. Trong tương lai, khi tuyến Metro hoàn thành sẽ là tuyến đường nối trực tiếp khu đô thị Cảng Hiệp Phước với các đô thị khác.

“Cú hích” về hạ tầng khiến nhiều dự án bất động sản tề tựu về khu vực này. Từ những dự án về căn hộ cao cấp đến các dự án đất nền phân lô.

Làn sóng kéo chân nhiều nhà đầu tư địa ốc có tiếng về khu vực này rầm rộ trong vòng 1 năm qua. Điều này khiến thị trường bất động sản khu vực này sôi động, thu hút được nhiều khách hàng. Tất cả các sản phẩm bán đắt như tôm tươi.

Một chủ doanh nghiệp địa ốc cho biết: “Muốn “xí phần” một quỹ đất đẹp tại khu Cảng Hiệp Phước không phải chuyện dễ. Doanh nghiệp của ông mất 2 năm để “săn lùng”, chuẩn bị quỹ đất. Và hoàn thiện pháp lý để phát triển dự án có quy mô 37ha với 1,700 sản phẩm. Dự án của công ty ông bao gồm nhà phố, biệt thự liền kề khu đô thị Cảng Hiệp Phước.

Phân tích cơn số địa ốc tại khu đô thị Cảng Hiệp Phước. Chuyên gia Huỳnh Phước Nghĩa cho biết rằng, đây là là điều tất yếu.

Bởi những siêu dự án có tầm ảnh hường khủng khiếp, tạo ra lực hút lớn lôi kéo nhà đầu tư tìm đến. Yếu tố tích hợp khác là dự án khu vực này được kỳ vọng lớn, đủ sức thay đổi diện mạo khu vực. Đồng thời tạo cộng hưởng lớn về mặt thương mại, xã hội.

Sốt địa ốc tại khu đô thị Cảng Hiệp Phước.

Trong làn sóng địa ốc tại Cảng Hiệp Phước, yếu tố đa lợi ích được hài hòa. Người dân có cơ hội an cư, chủ đầu tư có lợi nhuận khi đầu tư. Về mặt quản lý, TP HCM được lợi lớn khi cuộc dồn sức đầu tư cho đô thị vệ tinh này đang “đơm quả ngọt”.

Ngoài hàng chục nghìn tỷ đồng đầu tư hạ tầng kết nối với trung tâm. Bản thân khu đô thị Cảng Hiệp Phước đã được UBND TPHCM đầu tư 4,200 tỷ đồng và quy hoạch 1/500.

Với diện tích quy hoạch hơn 3,900ha, dân số dự kiến là 250,000 người. Hiệp Phước không chỉ là đô thị vệ tinh lớn nhất nước mà còn hướng đến vị thế đô thị cảng lớn nhất Đông Nam Á. Đây chính là một trong những đô thị vệ tinh chiến lược của thành phố.

“Những siêu dự án có khả năng dịch chuyển được nhu cầu đô thị hóa. Tạo chất xúc tác về hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội, gia tăng tiện ích và thúc đẩy hình thành cộng đồng dân cư nhanh chóng.

Qua đó kích thích sự phát triển của đô thị vệ tinh một cách tự nhiên. Sự tác động qua lại giữa thị trường địa ốc và yếu tố quy hoạch được thể hiện rõ” – Chuyên gia Huỳnh Phước nói.

Theo Dân Việt