Thưởng Tết bất động sản 2021, nơi treo ô tô, chỗ hứa thưởng hiện vật

Bên cạnh những doanh nghiệp chưa có kế hoạch thưởng Tết Tân Sửu 2021 hoặc sẽ giảm mức thưởng một nửa thì vẫn có doanh nghiệp treo thưởng với mức “khủng”…

Xem thêm >>> dự án 28ha Nhà Bè

Theo tìm hiểu của PV Infonet, dù là năm chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, rất bất ngờ là bên cạnh nhiều doanh nghiệp bất động sản chưa có kế hoạch thưởng Tết thì vẫn có một số đơn vị đã thưởng và treo thưởng với các mức khá “khủng”.

Thưởng Tết bất động sản 2021, nơi treo ô tô, chỗ hứa thưởng hiện vật - Ảnh 1.

Thưởng Tết Nguyên đán 2021, vẫn có doanh nghiệp bất động sản vẫn treo thưởng ô tô....

Trao đổi với PV, ông Vũ Kim Giang - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bất động sản Hải Phát cho biết: Năm nay mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh nhưng sau đó thị trường cũng phục hồi tương đối tốt nên kế hoạch thưởng tết của công ty vẫn đảm bảo thưởng cho nhân viên như mọi năm để lấy động lực sang năm mới làm việc tốt hơn.

Theo đó, ông Giang tiết lộ, kế hoạch của công ty ngoài tiền thưởng tháng lương thứ 13 thì tùy từng bộ phận, cấp bậc, tùy từng cá nhân sẽ được thưởng thêm từ 1-3 tháng lương.

Bên cạnh đó, năm nay do đặc thù khó khăn hơn mọi năm nên ngay như việc thưởng tại các dự án đối với các nhân viên kinh doanh, bán hàng cũng như việc hoàn thành hoa hồng cho nhân viên cũng được công ty chi trả mức cao hơn các năm trước.

Trong khi đó, chia sẻ với Infonet, ông Nguyễn Vũ Cao – Chủ tịch HĐQT Khang Land cho biết, mặc dù thị trường cũng có những khó khăn nhất định, nhưng do năm nay công ty có những dòng sản phẩm vẫn bán chạy nên cũng đã có kế hoạch treo thưởng Tết cho nhân viên.

Cụ thể, ông Cao cho biết, nếu nhân viên nào bán được 1 căn motif hotel có giá từ 12-50 tỷ đồng mà công ty đang phân phối sẽ được thưởng một chiếc ô tô  Vinfast LUX SA.

Nếu nhân viên nào bán được một căn một shophouse có giá từ 5-15 tỷ đồng sẽ được thưởng chiếc ô tô Vinfast Fadil.

Còn đối với các bộ phận khác, ông Cao cho biết, công ty cũng sẽ có các mức thưởng khác nhau theo doanh thu. "Công ty trả tiền cho từng nhóm, bộ phận tự chia nhau, có người cũng sẽ vẫn nhận được tiền thưởng cả trăm triệu đồng", ông Cao nhấn mạnh.

Cho đến nay, chưa có nhiều doanh nghiệp bất động sản công bố mức thưởng Tết 2021 và có lẽ những doanh nghiệp treo thưởng cao như trên cũng không có nhiều.

Trao đổi với PV, trưởng nhóm kinh doanh một sàn bất động sản ở quận Cầu Giấy (Hà Nội) chia sẻ, dù chưa công bố chính thức, nhưng trong những cuộc họp gần đây, ban lãnh đạo đã đề cập đến mức thưởng Tết Nguyên đán năm nay sẽ bị giảm một nửa so với năm ngoái.

Theo đó, việc thưởng cho nhân viên môi giới sẽ có sự khác nhau, nếu làm việc lâu năm, xuất sắc mới có thưởng nhưng chỉ bằng nửa của năm ngoái, còn với những nhân viên làm việc dưới 18 tháng sẽ được thưởng Tết bằng hiện vật hoặc giỏ quà tết.

Theo Minh Thư

Infonet