Nghề môi giới BĐS phù hợp với những ai?

Nếu như bạn không có chí tiến thủ, không dám thử thách và va chạm với những điều mới mẻ. Sợ thất bại, không dám đối mặt với khó khăn, có lẽ bạn không phù hợp với công việc này. Bạn thích va chạm, thích công việc di chuyển đi lại nhiều, không thích ngồi làm việc văn phòng. Bạn thích thử thách, thích có nhiều mối quan hệ xã hội, muốn được hiểu hơn về thị trường BĐS. Bạn muốn biết những ai phù hợp với nghề môi giới BĐS, bạn có thích hợp không ? Muốn hiểu hơn về thành phố bạn đang sống thì hãy chọn nghề môi giới bất động sản. Có lẽ khi mới bắt đầu bạn sẽ bị ngỡ ngàng và chới với không biết bắt đầu từ đâu? Thì đơn giản thôi, hãy bắt đầu từ chính nơi bạn đang ở. Trên những con đường bạn đi làm hàng ngày sẽ có những căn nhà dù đẹp hay xấu. Dù to hay nhỏ tất cả đều có thể trở thành sản phẩm của bạn giao dịch trong tương lai. Cho đến những toà nhà, những khu căn hộ từ chung cư cũ, đến căn hộ trung bình, cao cấp. Tất cả đều có thể là sản phẩm để bạn giao dịch trong tương lai. Tất cả đều do sự quyết định và chọn lựa ở chính bản thân bạn.

Xem thêm >>> bán đất Nhơn Đức Nhà Bè

Nghề môi giới BĐS phù hợp với những ai?

Nếu bạn ngại giao tiếp với người lạ, luôn co cụm và không mở rộng tầm nhìn. Mặc dù là bản thân rất muốn nhưng ngại và sợ những điều xung quanh. Sợ không tìm được công việc tốt hơn, sợ bị mất thu nhập đang ổn định. Có lẽ bạn nên chấp nhận với công việc hiện tại đang làm mặc dù nó rất là nhàm chán. Nhưng không dám nghỉ, không dám thay đổi và sống cùng với hụt hẫng, mệt mỏi. Cho tới khi bạn dám đứng dậy, quyết định sống và làm việc với đúng năng lực bạn có. Thay đổi và thử thách bản thân. 

Lúc đó hãy chọn nghề môi giới bất động sản – đây là một nghề vô cùng thú vị. Bạn luôn phải thay đổi, phải học hỏi để thích ứng với môi trường làm việc. Nếu không bạn sẽ tự đào thải mình. Mặc dù ngoài kia có những người môi giới họ vẫn làm việc, vẫn tiến tới phía trước. Hơn nữa nếu trong công việc bạn thích sự chủ động, sáng tạo thì nghề này vô cùng phù hợp. Chính bạn tạo ra việc cho bạn phải làm, phải hoàn thành. Đôi khi không ai đứng đó chỉ tay 5 ngón và chờ bạn báo kết quả. Một người môi giới chuyên nghiệp lúc nào cũng sẵn sàng thay đổi. Chấp nhận đôi khi từ bỏ cũng là một cách phải chọn lựa. Công việc môi giới liên quan đến đồng tiền, đến tính cách của con người một cách gần nhất. Từ đó giúp bạn hiểu ra được về sự đa dạng, phong phú về con người, về cách sống. Về xã hội, môi trường sống xung quanh. Đâu là giả- thật, đâu là ai có thể tin tưởng, ai là người tốt, người xấu vv …

Trước khi tôi làm nghề môi giới tôi cũng làm qua vài công ty khác nhau về sales. Tôi đã từng làm cho công ty bán những sản phẩm như chuyên in ấn để làm biển quảng cáo. Bán dung môi hoá chất, sau đó chuyển sang bán thiết bị điện gia dụng, bán tháp giải nhiệt. Bồn composite, bán cần cẩu, vận thăng robot ép cọc… Sau khi làm sales những lĩnh vực đó, đa phần học hỏi là chính. Thành tựu chưa thấy nhưng thấy được bản thân ngày càng tự tin hơn. Nhờ có nghề làm sales đã giúp tôi thay đổi rất nhiều từ tính cách đến tư duy. Cho đến một hôm tôi muốn đổi việc, đã đăng thông tin trên báo điện tử 24h.  Ngày hôm đó tôi nhận được rất nhiều cuộc điện thoại, nhưng duy nhất có 1 công ty BĐS. Những công ty khác tôi không quan tâm lắm. Tôi hẹn lại vài ngày khi tôi sắp xếp công việc xong, sẽ chủ động điện thoại xin phỏng vấn. Lúc chưa làm sales thì nghĩ rằng phải làm sales – phi thương bất phú. Lúc vào làm nghề sales rồi lại nghĩ ra thêm trong tất cả lĩnh vực sales. Bất động sản là thị trường đa dạng và phong phú nhất. Ai ai cũng có nhu cầu, đâu đâu cũng có thể là sản phẩm. Có nhà có đất, có giấy tờ đầy đủ là có thể chủ động giao dịch được.  Tôi bán hàng không phụ thuộc vào dây chuyền sản xuất, vào nhập khẩu hay xuất khẩu. Cũng không phụ thuộc nhiều vào sản phẩm của nước nào, tốt hay xấu. Mà đi thẳng vào vấn đề từng căn nhà, mỗi căn nhà có nhiều tố khác nhau vv… Nên khi vô làm rồi nghề sẽ dạy nghề. Tôi hoàn toàn không biết gì về thị trường bất động sản trước đó. Cũng như không có ai quen biết, dẫn dắt để biết nghề môi giới BĐS phù hợp với những ai. Chỉ có khi làm nghiêm túc, mới biết được phù hợp, thích ứng yêu cầu của công việc hay không.

Nghề môi giới BĐS phù hợp với những ai?

Chủng bị tâm lý cho nghề môi giới BĐS

Khi vào làm nghề môi giới điều mà tôi thấy rõ nhất đó là lòng tham của con người. Đôi khi chính lòng tham xuất phát từ trong bản thân bạn cũng có, từ khách hàng cũng có. Tuỳ nơi, tuỳ hoàn cảnh mà sự chế ngự và quyết đoán, bản lĩnh sẽ giúp bạn vượt qua. Sai lầm của hôm qua sẽ là bài học của hôm nay. Cứ thế qua ngày, bạn sẽ hiểu bản thân hơn, đâu là con đường và lối đi phù hợp. Để bạn chọn lựa, xây dựng cũng như định hình thương hiệu cá nhân. 

Trước khi vào nghề cũng như khi tôi đã bắt đầu làm môi giới. Tôi vẫn tự đặt câu hỏi nghề môi giới BĐS phù hợp với những ai, mình đã chọn đúng chưa?

Và làm sao để cho khách hàng biết đến tôi làm nghề môi giới bất động sản ? Thị trường nhiều người làm nghề này, vậy tôi phải làm gì để tạo nên sự khác biệt. Nhớ đến bất động sản là hãy nhớ đến tôi, nhớ đến Địa Ốc Nhà Bè.

Tôi bắt đầu đi từ những người đã là bạn, từng quen biết tôi, bất kể ai đã biết tôi. Tôi phải cho họ biết tôi làm môi giới bất động sản. Đương nhiên việc tôi làm môi giới họ chưa có nhu cầu mua hoặc cũng chưa cần mua. Họ đâu liên lạc tôi để làm gì, nhưng họ phải nhớ tôi làm nghề này. Để bất cứ lúc nào họ cần, tôi sẽ giúp họ. Nếu không giúp trực tiếp, tôi sẽ giới thiệu, hướng dẫn hoặc tư vấn một số thông tin tôi biết. Để họ tự tin đưa ra quyết định. Tất cả đều miễn phí và nhiệt tình. Trong quá trình làm việc tôi thường quảng cáo, viết bài, chia sẻ cảm xúc, tôi kể những câu chuyện. Tôi nói về ngày làm việc hôm nay sao hầu như đa phần đều liên quan đến bất động sản. Vấn đề nằm ở chỗ, nếu chỉ viết đăng quảng cáo bán nhà, cho thuê nhà. Họ sẽ xem bạn như người bán quần áo, bán cái bàn, cái ghế, bạn quảng cáo liên tục. Nhiều người sẽ nghĩ bạn xem họ như là cái thùng rác, cứ quăng ra ai hốt được thì hốt. Không cần nghĩ người ta có cần hay không? Vì vậy họ có thể không có ấn tượng tốt về bạn, không muốn làm quen với bạn. Không muốn kết bạn hay có mối quan hệ với bạn. Vậy nên việc tìm hiểu nghề môi giới BĐS phù hợp với những ai, như thế nào rất quan trọng.

Riêng với tôi, họ có thể nghĩ khác hơn, biết tôi có thể biết thêm một người bạn. Và có thêm những thông tin thú vị, ý nghĩa về nghề BĐS cũng như về cuộc sống xung quanh. Xác định bản thân tôi làm nghề sales phải thú vị, phải đa phong cách. Có thế tôi mới có thể tạo dựng được nhiều  mối quan hệ khác nhau. Đôi khi tôi chăm sóc khách hàng qua email, có những khách hàng sau vài năm nhận email của tôi. Rồi đến một ngày họ muốn gặp tôi xem tôi là ai? Mà sao siêng năng dữ vậy? Thị trường thì lên xuống, có những lúc bấp bênh, còn tôi bán buôn không biết có được không? Mà cứ gửi email miết thôi, hết kể câu chuyện này, đến đưa thông tin khác. Khách hàng hỏi  tôi, em làm gì mà sao lúc nào năng lượng cũng tràn trề, hăng say dữ vậy? Nhiều khi cũng không hiểu được, lúc nào làm việc, gặp khách hàng cũng vui vẻ, tươi cười. Mặc dù tháng đó tôi không giao dịch đi nữa tôi cũng không bỏ cuộc, vì tôi yêu nghề này. Những từ như chán, bỏ nghề, đó giờ  không nằm trong từ điển của tôi.

Một khi bạn đang đọc những chia sẻ này có lẽ bạn đã là người môi giới bất động sản. Hoặc đang quan tâm đến thị trường này, muốn biết nghề môi giới BĐS phù hợp với những ai. Bạn tìm điều gì đó mới lạ hơn thì hãy thử cho bản thân bạn một cơ hội. Còn nếu bạn đang làm công việc này mà quá ù lì, thiếu chủ động và sáng tạo. Cũng như lang mang trong suy nghĩ, chưa định hình được hướng đi. Chưa biết xây dựng thương hiệu cá nhân như thế nào để ổn định hơn trong nghề. Có lẽ đây cũng là lúc bạn nên suy nghĩ và cân nhắc lại sự chọn lựa này. Một là thay đổi để thích ứng hai là từ bỏ để tiết kiệm được thời gian. Đừng lãng phí và chờ đợi sung rụng ngay trước mặt nữa. Nếu như sung có rụng đi chăng nữa mà không có kĩ năng, chưa biết được lúc nào nó rụng. Thì cũng bị người khác cướp ngay trên tay thôi. Do đó việc xây dựng thương hiệu cá nhân và định hình hướng đi trong nghề. Là vô cùng quan trọng đối với người làm môi giới bất động sản.