Dự án cầu Phú Xuân 2 đã đến tiến độ và giai đoạn nào?

Hiện nhiều người quan tâm đến dự án cầu Phú Xuân 2; khi nào sẽ bắt đầu xây dựng? Điểm cao của dự án là gì? Tiến Độ Của Dự Án Cầu Phú Xuân 2? như thế nào?  Tình hình bất động sản khi kết thúc dự án sẽ như thế nào?,... Hãy cùng diaocnhabe.vn tim hiểu trong bài viết dưới đây. 

Phối cảnh dự án cầu Phú Xuân 2 - ảnh 1

Đôi nét về dự án cầu Phú Xuân 2

- Vị trí dự án Cầu Phú Xuân 2: Cầu Phú Xuân 2 được xây dựng giữa địa bàn hai khu vực là quận 7 và huyện Nhà bÈ. Cây cầu này có trách nhiệm nối liên hai khu vực này với nhau, tạo điều kiện di chuyển thuận lợi cho người dân. 

- Kích thước tổng quát cầu Phú Xuân 2: Cầu có tổng chiều dài lên đến gần 280m, chiều rộng thân cầu khoảng 30m sẽ có khoảng 4-6 làn xe chính. Cầu sẽ được chia làm 7 nhịp dầm Super làm bằng BTCT dự ứng lực. Xe trên cầu sẽ được di chuyển với vận tốc tối đa 60km/h. 

- Chủ đầu tư dự án cầu Phú Xuân 2: Cầu được Bộ quản lý giao thông số 4 làm chủ đầu tư, nguồn vốn hoàn toàn do nhà nước cung cấp. 

- Chức năng của cầu Phú Xuân 2: Cầu Phú Xuân 2 nối với đường 15B phía quận 7, Nhà Bè. Cầu Phú Xuân trên đường Huỳnh Tấn Phát nối Quận 7 với Nhà Bè hiện đã quá tải, đặc biệt là vào giờ cao điểm, trời mưa, ... cản trở đáng kể sự phát triển thiết yếu của thành phố phía Nam Nhà Bè. Do đó, việc xây dựng cầu Phú Xuân 2 là phương pháp tốt nhất để giảm tải ùn tắc cho cầu Phú Xuân. 

- Điểm đầu và điểm cuối của cầu Phú Xuân 2: 

+ Đường Nguyễn Lương Bằng, Quận 7, Nhà Bè, là điểm đầu của cầu Phú Xuân 2B. Sở Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh đã có thông báo liên quan đến dự án có tầm quan trọng lớn đối với thành phố hiện nay. kết quả đánh giá cụ thể của dự án xây dựng cầu Phú Xuân 2 cũng như dự án đường 15B tại huyện Nhà Bè

+ Điểm đầu của dự án cầu Phú Xuân 2  chính là vị trí Khu Dân Cư Kỷ Nguyên Era Town và có điểm cuối chính là tuyến đường Nguyễn Bình, Nhà Bè

Mặt bằng cầu Phú Xuân 2 - ảnh 2

Tiến độ dự án cầu Phú Xuân 2

Dự án cầu Phú Xuân 2 được chính quyền thành phố Hồ Chí Minh phê duyệt vào cuối năm 2017. 

Hiện nay, dự án đã hoàn thành giai đoạn 1 và đang bắt đầu giai đoạn 2. 

Giai đoạn 1 của dự án bắt đầu từ đầu đường Hoàng Quốc Việt và kéo dài đến Phạm Hữu Lầu quận 7. Tổng quãng đường của giai đoạn 1 là gần 1km với với tổng chiều rộng của đường lên đến gần 40m. Giai đoạn 1 đã hoàn thành và đã cho lưu thông dự án đường 15B. 

Giai đoạn 2 của dự án là giai đoạn quan trọng trong toan dự án khi mà cây cầu Phú Xuân 2 chính thức được khởi công xây dựng. Ngoài ra, đường 15B sẽ tiếp tục được thi công và hoàn thiện để có thể nối dài tới đường Nguyễn Bình, Nhà Bè. 

Lợi ích mà dự án cầu Phú Xuân 2 mang lại

Giảm ùn tắc cho cầu Phú Xuân

Lợi ích đầu tiên mà dự án cầu Phú Xuân 2 mang lại chính là làm giảm tình trạng ùn tắc cho cầu Phú Xuân. 

Cầu Phú Xuân hiện nay trên đường Huỳnh Tấn Phát nối thị trấn 7 với Nhà Bè ngày càng ùn tắc, nhất là vào giờ cao điểm hoặc khi trời mưa, cường độ cao khiến việc di chuyển phát triển. cạnh tranh hơn, tăng trưởng kinh tế kìm hãm tốc độ tăng trưởng kinh tế ở khu vực phía Nam của Nhà Bè Yêu cầu xây dựng cầu Phú Xuân 2B đã trở thành yêu cầu giảm thiểu giao thông cho cầu Phú Xuân hiện nay.

>>>Xem thêm: khu dân cư Nhơn Đức Vạn Phát Hưng

Thị trường bất động sản quanh cầu Phú Xuân 2 trở nên sôi động

Ngay sau khi dự án xây dựng cầu Phú Xuân 2 được thực hiện, bất động sản khu vực này chắc chắn sẽ thu hút người tiêu dùng hơn bao giờ hết. Thị trường bất động sản khu vực này đang “sốt”. Đặc biệt, nhiều dự án bất động sản đang được phát triển và hoàn thiện như:

- Công ty Cổ phần Hưng Lộc Phát đã hoàn thành giai đoạn 1 của dự án khu dân cư phức hợp Green Star Sky Garden và biệt thự Green Star tại Quận 7.

- Adec cuối cùng đã hoàn thiện hồ sơ pháp lý cho dự án ADC Phú Mỹ, hiện đang mở bán.

- Sáng kiến ​​Evergreen được bắt đầu bởi Bộ Tài nguyên.

Khu vực lân cận quanh cầu ngày càng trở nên sầm uất và năng động kéo theo giá bất động sản Nhà Bè, đất nền Nhà Bè… chắc chắn sẽ tăng cao.

Ngược lại, phía Nhà Bè có rất nhiều dừa nước. Vì vậy, độ bền này chắc chắn sẽ rất được ưa chuộng với các dự án đất nền như Minh Long, Vạn Phát Hưng, .... Và, một khi cầu Phú Xuân 2 khởi công, giá cơ sở tại đây sẽ tăng khoảng 30-100%. Bởi khi cây cầu chưa được xây dựng, giá đất ở đây chỉ bằng một nửa hoặc một phần ba so với hiện nay.

Thông tin liên hệ:

Điện thoại: 0924.136.386

Email: info@diaocnhabe.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/diaocnhabe

Website: https://diaocnhabe.vn