Bất động sản bà Rịa- Vũng Tàu có gì mới?

Những lô đất nền có giá trên dưới 1 tỷ đồng vẫn là mối quan tâm của nhiều nhà đầu tư (NĐT) cá nhân khi tìm kiếm cơ hội đầu tư tại thị trường Bà Rịa - Vùng Tàu.

Nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội mới

Ghi nhận cho thấy, sau dịch Covid-19 nhiều dự án từ các chủ đầu tư, đơn vị phát triển dự án đã chính thức trở lại "đường đua" với các sản phẩm từ đất nền, nhà phố đến khu thương mại. Tuy vậy, hầu hết các dự án đều có quy mô vừa và nhỏ.

Một số dự án đất nền quy mô nhỏ tại thị trường Bà Rịa - Vũng Tàu được giới thiệu ra thị trường. Có thể kể đến như dự án Khu dân cư Da Bac Residence có khoảng 62 nền đất, giá chào bán vào khoảng 8 triệu đồng/m2; Khu dân cư Phú Mỹ tại Phường Hắc Dịch có giá khoảng 7 triệu đồng/m2 hay mới đây là dự án Son Residence với khoảng 69 căn nhà phố và 31 căn biệt thự...

Bất động sản bà Rịa- Vũng Tàu có gì mới? - Ảnh 1.

Tại thị trường Bà Rịa - Vũng Tàu thời điểm này rục rịch các dự án mới, tuy nhiên quy mô không quá lớn

Bên cạnh các thị trường như Đồng Nai, Bình Dương thì thời gian quan các vùng đất mới của Bà Rịa – Vũng Tàu như Đá Bạc (Châu Đức), Phú Mỹ… vẫn được giới đầu tư địa ốc âm thầm tìm kiếm. Lợi thế của các khu vực này là giá bán ra còn khá mềm so với khu vực khác nên đa dạng được nguồn cầu, trong đó thu hút các NĐT có dòng tài chính nhàn rỗi không quá lớn.

Tìm hiểu được biết, ngay trong giai đoạn mùa dịch, các dự án tại khu vực này vẫn rục rịch ra hàng (chủ yếu là đất nền), trong khi thị trường Tp.HCM khá im ắng nguồn cung khiến nhiều NĐT đã có sự dịch chuyển mạnh về đây để tìm kiếm cơ hội đầu tư.

Một NĐT lâu năm sống tại Tp.HCM cho biết, với số vốn khoảng trên dưới 1 tỉ đồng cực khó để tìm kiếm BĐS tại Tp.HCM ở thời điểm này nếu không sử dụng vốn vay ngân hàng. Theo đó, nếu NĐT nào xác định đầu tư trung dài hạn với số vốn sẵn có thì tìm về các khu vực tỉnh vệ tinh lân cận Tp.HCM là một giải pháp an toàn trong bối cảnh hiện nay.

Trong đó, NĐT đặc biệt lưu ý đến yếu tố pháp lý của dự án; và khoảng cách di chuyển từ Tp.HCM về khu vực đó trong bao lâu. Bởi khoảng cách địa lý cũng quyết định phần lớn đến việc ra hàng sau này, nghĩa là ảnh hưởng đến biên lợi nhuận của NĐT.

"Ông lớn" bất động sản xuất hiện

Mới đây, Tập đoàn Vingroup chính thức gửi văn bản triển khai 2 dự án tại huyện Châu Đức (Bà Rịa – Vũng Tàu) với quy mô hơn 800ha ngay góc Quốc lộ 56 và Bình Ba – Đá Bạc.

Hay, Tập đoàn FLC đề xuất đầu tư 3 dự án gồm khu đô thị sinh thái Tây Nam, vườn thú hoang dã Safari và tổ hợp du lịch Núi Dinh tại Phú Mỹ - Bà Rịa với tổng diện tích hơn 3.000 ha.

Tương tự, dự án khu công nghiệp, tái định cư của Becamex IDC với Cao su Hòa Bình (HRC) quy mô 2.000 ha cũng đang là thông tin lợi thế của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, thúc đẩy sự phát triển của thị trường BĐS nhà ở nói chung.

Các thông tin này ngay lập tức tạo ra hiệu ứng tốt cho thị trường BĐS khu vực này. Nhiều NĐT đã có động thái tìm kiếm BĐS liền kề dự án của các Tập đoàn này lớn để chờ đón sóng.

Bất động sản bà Rịa- Vũng Tàu có gì mới? - Ảnh 2.

NĐT vẫn âm thầm "xuống tiền" ở các dự án giá còn mềm, ở khu vực tiềm năng về hạ tầng, KCN, khả năng tăng giá còn cao

Không thể phủ nhận, suốt mấy năm qua, thị trường Bà Rịa - Vũng Tàu nói chung, Châu Đức, Phú Mỹ nói riêng nhận được sự chú ý của NĐT không chỉ vì hạ tầng đang hoàn thiện mà còn bởi một số ông lớn BĐS đổ về đây tìm kiếm quỹ đất đã tạo ra sự nhộn nhịp của thị trường nơi đây.

Hạ tầng đang được đầu tư "mạnh tay" tại khu vực này cùng với làn sóng dịch chuyển sản xuất ở các KCN cũng chính là lý do để NĐT "xuống tiền" với BĐS nơi đây.

Chẳng hạn như, tại cuộc họp mới đây, UBND tỉnh Đồng Nai ban hành kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng tại buổi làm việc với ông Lê Quốc Tuấn- Phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cùng đại diện các sở, ngành, lãnh đạo Ban Quản lý Dự án Khu vực đường Liên Cảng Cái Mép - Thị Vải bàn đã thống nhất xây dựng đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu. Thông tin hạ tầng này được xem là lực đẩy lớn tác động đến thị trường BĐS nơi đây.

Bên cạnh đó, lợi thế về BĐS công nghiệp trước làn sóng dịch chuyển sản xuất đã và đang tạo điểm nhấn cho thị trường BĐS nhà ở tại Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung, Châu Đức nói riêng. Loạt KCN quy mô lớn tại đây như KCN Châu Đức, KCN Đá Bạc, KCN Đất Đỏ…sẽ có lợi thế về phát triển nhà ở, với lượng cầu là công nhân lao động, chuyên gia, từ đó thúc đẩy thanh khoản của các dự BĐS có lợi thế liền kề, tiềm năng tăng giá vì thế cũng gia tăng theo.

Ghi nhận cho thấy, dù trước bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khá nhiều NĐT lo lắng nhưng có không ít NĐT lạc quan vẫn bỏ tiền vào đất nền - phân khúc mà theo họ, vẫn tăng giá trị dù thị trường nhiều biến động.

Tại huyện Châu Đức, thời gian gần đây nhiều NĐT vẫn âm thầm săn đất nền tại các xã như Đá Bạc, Nghĩa Thành, Suối Nghệ, nhất là khu vực gần dự án KCN Đô thị Châu Đức nhằm đón đầu những lợi thế về làn sóng dịch chuyển sản xuất.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, đây là thời điểm khá nhạy cảm nên khi vào thị trường NĐT cần lưu ý đến yếu tố pháp lý của dự án, sau đó là đánh giá về lợi thế của khu vực mà dự án đó tọa lạc, có đồng bộ cư dân hay không, tiềm năng tăng giá đi cùng với hạ tầng khu vực ra sao trong tương lai.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ