Bà Rịa – Vũng Tàu ra chỉ thị dẹp loạn phân lô bán nền

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu yêu cầu chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn ngưng tiếp nhận hồ sơ phân lô tách thửa kể từ ngày 15/8/2018.

bà rịa vũng tàu ra chỉ thị phân lô bán nền

Ngày 23/8, ông Trần Ngọc Cẩm Tuấn, Phó Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai, Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã ký công văn gửi các phòng chuyên môn, chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai các huyện, thành phố, thị xã về việc ngưng thực hiện thủ tục tách thửa, phân lô bán nền.

Cụ thể, Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu yêu cầu trưởng các phòng chuyên môn, giám đốc chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai các huyện, thành phố, thị xã tạm ngưng tiếp nhận, giải quyết hồ sơ tách thửa, san lấp mặt bằng, phân lô bán nền trên địa bàn kể từ ngày 15/8/2018.

Đối với những hồ sơ tiếp nhận trước ngày 15/8/2018, các chi nhánh phải thống kê, lập báo cáo danh sách cụ thể về Văn phòng đăng ký đất đai trước ngày 25/8/2018 và tiếp tục giải quyết theo quy định.

Văn phòng Đăng ký đất đai giao Phòng Đăng ký và cấp giấy chứng nhận khẩn trương tham mưu việc điều chỉnh Quyết định 23/2017/QĐ-UBND ngày 15/9/2017 (Quyết định 23) quy định về tách thửa trên địa bàn tỉnh và báo cáo trong tháng này.

Động thái này của Sở Tài nguyên và Môi trường Bà Rịa – Vũng tàu được xem là cách để chấn chỉnh lại tình trạng một số doanh nghiệp, môi giới mua đất nông nghiệp và phân lô bán nền tràn lan trên địa bàn.

Ghi nhận thực tế, thời gian vừa qua tại khu vực của Bà Rịa – Vũng Tàu xảy ra tình trạng các doanh nghiệp gom đất nông nghiệp, thậm chí là ruộng muối sau đó tiến hành phân lô bán nền. Những dự án này được quảng cáo rầm rộ nhưng thực tế chưa được xây dựng hạ tầng, chưa có trong quy hoạch của địa phương. Một số dự án được nhắc đến như là như Boulevard City II của Công ty cổ phần địa ốc Đất Việt, Moon Lake của Công ty TNHH đầu tư địa ốc Phúc Gia Khang, The Sunny do Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh BĐS Evoreal chào bán…

Theo CafeLand