Bán đất nông nghiệp huyện Cần Giờ

Cần Giờ được biết đến là huyện ngoại thành Sài Gòn, nằm về phía Đông Nam thành phố Hồ Chí Minh. Khoảng cách giữa Sài Gòn và Cần Giờ tầm khoảng 50km đường bộ. Giữ vai trò là cầu nối thành phố với biển Đông, nhiều năm đổ  lại đây, việc mua bán đất nông nghiệp Cần Giờ như bước vào một làn khuấy động mới – vốn đầu tư mua bán đất đạt tới ngưỡng cao nhất từ trước tới giờ ở  khu vực “công chúa ngủ trong rừng” này.

Trước tiên chúng ta cần định nghĩa rõ đất nông nghiệp là gì?

Đất nông nghiệp là tổng thể các loại đất được xác định là tư liệu sản xuất chủ yếu được sử dụng nhằm phục vụ cho việc trồng trọt, chăn nuôi, nghiên cứu thí nghiệm về trồng trọt và chăn nuôi, bảo vệ môi trường sinh thái, cung ứng sản phẩm cho các ngành công nghiệp và dịch vụ.

Đất nông nghiệp gồm có đất sản xuất nông nghiệp, đất lâm nghiệp, đất nuôi trồng thủy sản, đất làm muối và một số loại đất nông nghiệp khác.

Đất nông nghiệp huyện Cần Giờ

Huyện Cần Giờ được biết đến là địa điểm tiếp giáp biển Đông tầm 20km bờ biển. Trong đó, huyện Cần Giờ CÓ 32.109 hecta đất lâm nghiệp chiếm khoảng 46,45% diện tích toàn huyện, đất sông rạch là 22.850 hecta chiếm tới 56,7 diện tích đất toàn huyện. Vùng ngập mặn chiếm tới 56,7% diện tích toàn huyện. Ngoài ra, huyện Cần Giờ còn có khu rừng ngập mặc – một khu rừng ngập mặn đan xen với hệ thống sông rạch dày đặc chứa đựng các hệ thống sinh thái mang tính đa dạng sinh học cao với nhiều loài động thực vật đặc hữu của miền duyên hải nước nhà.

Bán đất nông nghiệp huyện Cần Giờ

Tại sao nên mua bán đất nông nghiệp Cần Giờ tại thời điểm này?

Bắt đầu từ cuối năm 2019, việc mua bán đất nông nghiệp Cần Giờ trở nên rầm rộ cho tới thời điểm hiện tại. Giá đất Cần Giờ liên tục tăng đều qua các năm và không có dấu hiệu xuống nhiệt. Mỗi năm tăng trung bình từ 100-200%. Vì thế, đất nông nghiệp Cần Giờ ngày càng khẳng định chỗ đứng trên thị trường bất động sản, đặc biệt từ khi VinGroup đầu tư vào dự án lấn biển Đông với số vốn lớn nhất từ trước tới nay.

Đây là cơ hội vàng để thực hiện giao dịch mua bán đất đất Cần Giờ. Đất Cần Giờ có thể đáp ứng nhiều kế hoạch kinh doanh của người đầu tư như nuôi trồng thủy hải sản…với mức giá hợp lý nhất. Hoặc quý bạn có thể mua đất để kinh doanh bất động sản. Năm nay mua mất một, năm sau bán đất thu về gấp trăm lần tiền lỗ.

Nên mua bán đất nông nghiệp huyện Cần Giờ ở những khu vực nào?

Tổng quan toàn huyện Cần Giờ có 1 thị trấn Cần Thạnh và 6 xã gồm Bình Khánh, Tam Thôn Hiệp, An Thới Đông, Long Hòa, Lý Nhơn và Thạnh An (xã đảo). Ranh giới hành chính của huyện được sắp xếp theo các phía Đông Tây Nam Bắc như sau:

+ Phía Đông giáp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và biển Đông

+ Phía Tây giáp huyện Nhà Bè (Hồ Chí Minh), huyện Cần Giuộc (Long An), huyện Gò Công Đông (Tiền Giang) với ranh giới là sông Soài Rạp.

+ Phía Nam giáp khu vực biển Đông

+ Phía Bắc giáp huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) và huyện Nhà Bè (Hồ Chí Minh) với ranh giới là sông Soài Rạp.

Mỗi xã có vị trí khác nhau. Mỗi vị trí, đất nông nghiệp huyện Cần Giờ mang tới những giá trị khác nhau, đồng nghĩa giá thành sẽ chênh lệch đôi chút.

Cụ thể, tính tới thời điểm hiện nay, giá đất xã Bình Khánh đứng đầu top ở mức 18,9 triệu/m2. Dưới đây là những vị trí các xã tiếp theo (sắp xếp theo giá đất từ cao xuống thấp).

+ Thị trấn Cần Thạnh giá khoảng 16,7 triệu/m2

+ Long Hòa giá khoảng 10,5 triệu/m2

+ Tam Thôn Hiệp giá khoảng 6,6 triệu/m2

+ Lý Nhơn giá khoảng 5,8 triệu/m2

+ An Thới Đông giá khoảng 2,7 triệu/m2

Như vậy, giá xã Bình Khánh, thị trấn Cần Thạnh  và Long Hòa đều trên 10 triệu/m2. Đa phần những khu đất có giá thành cao thường người dân đang theo hơi hướng thành thị, mở cửa hàng, buôn bán. Còn đối với vùng đất tại các xã còn lại thấp hơn 10 triệu/m2. Đây là mức giá phù hợp cho những ai muốn chọn lựa mua bán đất nông nghiệp  Cần Giờ để thực hiện kế hoạch sản xuất trồng trọt, chăn nuôi.

Trên đây là một số thông tin liên quan tới mua bán đất nông nghiệp huyện Cần Giờ. Nếu quý bạn còn bất cứ thắc mắc gì, mời quý bạn liên hệ với Địa Ốc Nhà Bè theo địa chỉ phía dưới để nhận được lời tư vấn chân thành, chất lượng từ các chuyên viên dày dặn kinh nghiệm thương trường bất động sản.