8 cách để mở rộng danh mục đâu tư bất động sản

Đầu tư bất động sản là một trong những cách an toàn và hiệu quả nhất để xây dựng sự giàu có. Thị trường Bất động sản có thể đi lên hoặc đi xuống, nhưng mọi người sẽ luôn cần nhà.

Có lẽ bây giờ bạn mới chân ướt chân ráo bước vào đầu tư bất động sản, hoặc có thể bạn đã bắt đầu phát triển danh mục đầu tư của mình. Dù ở mức độ nào, đầu tư vào bất động sản vẫn là chìa khóa để kiếm thu nhập thụ động và trở thành ông chủ của chính mình.
Không có cách tiếp cận nào phù hợp cho tất cả mọi người khi đầu tư vào bất động sản. Các biến số bao gồm khả năng tiếp cận vốn, bối cảnh của nền kinh tế địa phương và cường độ cạnh tranh. Trong khi vẫn phải linh hoạt để thích ứng với thị trường, dưới đây là tám nguyên tắc không đổi để bạn bắt đầu hoặc phát triển danh mục đầu tư bất động sản của mình:

1. Mua bất động sản đầu tiên

Không bao giờ là quá muộn để thực hiện bước đầu tiên (và quan trọng nhất) trong việc xây dựng danh mục đầu tư Bất động sản. Đừng vội vàng khi lựa chọn tài sản đầu tiên của mình. Cũng đừng mất quá nhiều thời gian - giao dịch mua bất động sản đầu tiên của bạn sẽ là một trải nghiệm mang tính học hỏi cho dù quyết định của bạn có tốt đến đâu. Hãy nhớ rằng, ý định của bạn là mua để bán chứ không phải dọn vào ở.

Đối với lần mua hàng đầu tiên này, hãy cân nhắc mua một bất động sản có nhiều tiềm năng phát triển dựa trên các thông tin về quy hoạch và kinh tế, hoặc dễ dàng cải tạo để bán với giá tốt hơn. Khi bạn đã có trải nghiệm thành công đầu tiên và hiểu về cách vận hành của thị trường, hãy chuyển sang các giao dịch lớn hơn.

8 cách để mở rộng danh mục đâu tư bất động sản

2. Tận dụng vốn chủ sở hữu

Bây giờ bạn đã có được tài sản đầu tiên của mình, hãy tăng tốc độ tăng trưởng bằng cách tận dụng vốn chủ sở hữu trong danh mục đầu tư của bạn.
Giả sử bạn mua một bất động sản với giá 150.000 đô la và sau khi cải tạo, giá trị thẩm định trở thành 250.000 đô la. Bây giờ, bạn sẽ có 100.000 đô la vốn chủ sở hữu. Bạn có thể tiếp cận nguồn vốn chủ sở hữu này bằng cách bán bất động sản và tái đầu tư lợi nhuận bằng tiền mặt, hoặc bạn có thể vay tiền dựa trên vốn chủ sở hữu.

Cần biết rằng khả năng vay thường được giới hạn ở mức tối đa 70% giá trị tài sản. Hãy cẩn thận để không mắc nợ quá nhiều! Bạn sẽ cần phải duy trì một dòng tiền dương để trả các khoản vay thế chấp từ vốn chủ sở hữu của mình.

3. Sử dụng các công cụ để tự động hóa quá trình nghiên cứu

Nếu bạn muốn danh mục đầu tư của mình tăng trưởng nhanh chóng, hãy tìm kiếm thông tin về bất kỳ thị trường nào. Có nhiều ngôi nhà được định giá thấp ở khắp mọi nơi và đó sẽ là mỏ vàng tiềm năng cho bạn. Nhiều nền tảng thông tin và các công nghệ có thể hỗ trợ rất tốt việc này, thay vì phải làm việc trực tiếp với một đại lý và trả hoa hồng.

4. Tìm kiếm các bất động sản ngoài thị trường

“Ngoài thị trường” là một thuật ngữ đề cập đến các bất động sản được rao bán nhưng không được quảng cáo công khai và rộng rãi. Các nhà môi giới đôi khi tạo ra sức hấp dẫn cho một bất động sản bằng cách chỉ truyền miệng hoặc niêm yết một cách riêng tư trong mạng lưới của họ. Các nhà đầu tư thường tìm được loại bất động sản này bằng cách kết nối trực tiếp với các đại lý hoặc tham dự các cuộc đấu giá bất động sản. Và giá của chúng thường rất thấp với tiềm năng sinh lời cao.

5. Gọi điện trực tiếp cho chủ nhà

Nhiều đại lý bất động sản đã ngừng gọi điện hoàn toàn vì điều này mất thời gian của họ. Họ chỉ chờ đợi chủ nhà tự đăng tin trên các nền tảng hoặc chủ động tìm tới họ. Điều này có thể có lợi cho những nhà đầu tư như bạn. Bạn có thể gọi trực tiếp cho chủ nhà và không mất hoa hồng cho đại lý trung gian. Hãy chuẩn bị kỹ càng trước khi liên hệ với chủ nhà để tìm được một viên kim cương thô đích thực cho chính mình.

6. Đầu tư vào bất động sản cho thuê

Có một số cách để kiếm tiền với danh mục đầu tư bất động sản. Việc mua, nâng cấp và chuyển nhượng là cách giúp giá trị bất động sản tăng lên theo thời gian.

Còn với bất động sản cho thuê, tiền cho thuê nhà cố định hàng tháng có thể mang lại cho bạn một nguồn thu nhập thụ động để bạn tái đầu tư vào việc mua các bất động sản mới. Thu nhập thụ động hàng tháng cũng thúc đẩy dòng tiền của bạn, cho phép bạn cải tiến bất động sản để chuẩn bị bán chúng sau này.

7. Thuê một đơn vị quản lý bất động sản

Khi danh mục đầu tư bất động sản của bạn tăng lên, thì lượng thời gian cần thiết để quản lý của bạn cũng vậy. Bạn có thể đã tự mình quản lý tài sản đầu tiên, nhưng mọi khả năng mở rộng danh mục đầu tư sẽ giảm xuống khi số lượng các bất động sản tăng lên. Tại một số thời điểm, thuê các đơn vị quản lý bên ngoài sẽ hữu ích hơn.

Nhiều nhà đầu tư bất động sản thuê một nhóm quản lý tài sản, luật sư và kế toán. Các nhóm này thường xử lý các hoạt động vận hành hàng ngày, giúp nhà đầu tư có thể tiến hành nghiên cứu, kết nối và chốt thêm các giao dịch mới. Hãy nghiên cứu kỹ về sự khác biệt giữa nhân sự nội bộ và đội ngũ bên ngoài trước khi đưa ra quyết định.

8. Đừng ngần ngại cắt lỗ

Đôi khi, kỹ năng quan trọng nhất để phát triển danh mục đầu tư bất động sản là biết khi nào nên từ bỏ. Nếu bạn mua một khoản đầu tư không sinh lời hoặc chiếm quá nhiều thời gian để cải tạo hoặc vận hành, thì có lẽ khoản đầu tư đó không đáng để giữ lại. Đừng nắm giữ các khoản đầu tư chỉ vì thể diện cá nhân. Hãy chấp nhận một thất bại đúng lúc, và dành sức lực cho những bất động sản có thể mang lại cơ hội thành công cao hơn.

Nguồn Sưu Tầm